Trà móc câu

Trà Móc Câu Thái Nguyên có vị tiền chát dịu và hậu ngọt quyện cùng với hương cốm ngầy ngậy đặc trưng của vùng Thái Nguyên.
ĐẶT HÀNG

Chi tiết sản phẩm

Chè (trà) Móc Câu Thái Nguyên được chế biến từ búp chè tươi sạch được hái theo nguyên tắc 1 tôm ở trên đỉnh cây chè và một lá ngay dưới tôm, chính vì vậy Trà Móc Câu Thái Nguyên có vị tiền chát dịu và hậu ngọt quyện cùng với hương cốm ngầy ngậy đặc trưng của vùng Thái Nguyên, nước trà đậm đà có màu vàng sánh, có thể pha đến nước thứ 4 mà vẫn còn thơm ngon. Vì thế mà Trà Móc Câu Thái Nguyên là sự lựa chọn hàng đầu của những người sành trà, và là món quà tuyệt vời cho người con với cha mẹ, và những người bạn Tri kỷ tâm giao.

1. Nguyên liệu trà Móc Câu Thái Nguyên

Nguyên liệu của Chè (Trà) Móc Câu Thái Nguyên là 100% búp chè tươi được trồng theo Tiêu chuẩn Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho cây chè (VietGAP) của vùng đất Thái Nguyên

Khi đến thời kỳ thu hoạch, những thôn nữ cùng nhau đi hái từng búp chè tươi cho vào gùi tre theo nguyên tắc "Một tôm một lá" hái như vậy để được những búp chè ngon nhất và có hương vị đậm đà nhất. Thời gian hái chè vào lúc sáng tinh sương cho đến giữa giờ Ngọ, Như vậy sẽ đảm bảo cho trà có vị ngon nhất.

2. Quy Trình chế biến Trà Móc Câu Thái Nguyên

Búp chè sau khi hái về sẽ được chế biến theo đúng quy trình kỹ thuật truyền thống bao gồm các công đoạn: Làm héo chè, vò chè, lên men chè sấy chè với bí quyết điều chỉnh lửa và cách lấy hương bằng lửa gia truyền.

3. Công Dụng Trà Móc Câu Thái Nguyên

- Phòng chống Ung thư: Trong búp chè Móc Câu Thái Nguyên khi đã được sấy khô có chứa nhiều tanin mà thành phần chính là EpiGalloCatechic Gallat (gọi tắt là EGCG) có tác dụng chống khối u và ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư và nhất là ung thư liên quan đến dạ dày, ruột và vú.

- Giảm cân: Trong búp chè có chứa Cafein và chất Tanin có tác dụng rất tốt với việc đào thải chất mỡ và các độc tố vì vậy uống chè thường xuyên sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà vẫn khỏe đẹp

- Chống lão hóa: Trong chè xanh có nhiều chất chống oxy hóa, làm trung tính các gốc tự do ( nguyên nhân gây già nua..)

- Chống hôi miệng: Để tránh hôi miệng, nên pha trà với nước và súc miệng

- Cung cấp Vitamin: Một tách trà được pha có lượng Vitamin C nhiều hơn một quả cam

- Tăng khả năng sinh sản: năm 1998, một nghiên cứu của Kaiser Permanente Medical Care Program ở California đã chứng minh rằng uống, chè xanh sẽ tăng khả năng sinh con.

- Giúp lưu thông máu tốt hơn.

zalo.png mes.png mes.png